GHI RÕ NGUỒN KHI ĐĂNG TẢI LẠI THÔNG TIN TỪ BLOG NÀY
- MỜI BẠN VÀO WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA NGUYỄN DUY XUÂN:

(Invite you to the website of Nguyen Duy Xuan spring) http://nguyenduyxuan.net/

------------------------------------------------------------------------------

Thứ Tư, 22 tháng 5, 2013

SỐNG NHƯ NICK VUJICIC: Hạnh phúc vẹn tròn

Nick_Vujicic

Không chỉ sống vui khỏe, lạc quan, Nick Vujicic còn tìm thấy tình yêu đích thực và xây dựng mái ấm hạnh phúc, điều có vẻ như không tưởng với một người khuyết cả tứ chi. Bằng chính đời mình, Nick đã chứng minh cuộc sống không có giới hạn và tình yêu cũng thế.

Đã có lúc, Nick tuyệt vọng nghĩ rằng sẽ không bao giờ có người con gái nào lại đem lòng yêu thương một kẻ không tay chân như anh. Trong tự truyện thứ hai Unstoppable, anh tâm sự: “Tôi đã phải đấu tranh nhiều năm với cảm giác bất an và cô đơn. Như hoàng tử Cóc, tôi sợ bị từ chối và thường có ý nghĩ thất vọng rằng mình sẽ chẳng bao giờ tìm được một người con gái chia sẻ giấc mơ xây dựng gia đình với nhau”.

Chuyện tình đẹp như cổ tích

Nick gặp Kanae Miyahara, người bạn đời của anh, lần đầu tiên ở bang Texas - Mỹ vào tháng 4-2010 khi chuẩn bị thực hiện buổi diễn thuyết. Kanae trẻ hơn Nick vài tuổi, mang vẻ đẹp của một cô gái có dòng máu lai vì mẹ cô là người Mexico, cha người Nhật. Nick đã rung động và yêu Kanae ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nick và vợ con. (Ảnh do First News cung cấp)
Với một thân thể khiếm khuyết, Nick dễ thiếu tự tin. Anh không dám tin rằng Kanae sẽ đáp lại tình cảm của mình. Thế nên, khi Kanae thổ lộ với Nick rằng cô cũng yêu anh vào nhiều tháng sau đó, chàng trai tật nguyền ngập tràn hạnh phúc. Với Nick, đó là một món quà hết sức lớn lao.
Tình yêu của họ nhanh chóng trải qua thử thách khi Nick thú nhận với Kanae rằng tổ chức phi lợi nhuận Life Without Limbs mà anh sáng lập đang gặp khó khăn về tài chính, hiện mang nợ 50.000 USD. Thế nhưng, cô đã không bỏ rơi Nick trong hoạn nạn mà ở bên cạnh động viên, an ủi, cùng anh vượt qua khó khăn. Họ tuyên bố đính hôn cuối năm 2011, một thông tin làm nức lòng dư luận và sưởi ấm trái tim bất kỳ ai nghĩ rằng mình không hoàn hảo.
“Bằng chính những hành động của mình, Vujicic đã chứng tỏ thế nào là “không bao giờ bỏ cuộc”. Việc Nick đính hôn là một ví dụ điển hình nữa cho thấy cuộc sống của anh thật sự không có giới hạn” - báo Gospel Herald bình luận. Hôn lễ lãng mạn tuyệt vời của chàng trai giàu nghị lực và người con gái đẹp cả ngoại hình lẫn tâm hồn được cử hành vào tháng 2-2012.
Bằng chuyện tình đẹp như cổ tích của mình, Nick muốn nhắn nhủ đến tất cả mọi người: “Hãy tin rằng trong cuộc đời nhất định sẽ có người chú ý đến bạn, nhìn vượt lên những khiếm khuyết và thiếu sót của bạn. Dù bạn không hoàn hảo, người đó vẫn yêu bạn”.

Ôm con bằng cả trái tim và tâm hồn

Niềm vui tiếp tục đến với Nick và những người yêu mến chàng trai kỳ diệu này khi vợ anh mang thai đứa con đầu lòng. Sáng 21-1, trang CBS Sunday Morning đăng tải một đoạn video về cuộc đời Nick. Trong đó, khi trả lời phỏng vấn, anh sung sướng thông báo rằng cậu con trai Kiyoshi sắp chào đời của mình có đầy đủ 10 ngón tay và 10 ngón chân.
Ngày 13-2, cậu bé Kiyoshi James Vujicic, kết tinh của tình yêu tuyệt đẹp giữa Nick và Kanae, đã cất tiếng khóc chào đời, mang niềm hạnh phúc vô bờ đến với cặp vợ chồng trẻ. Cậu bé cân nặng 4 kg, hoàn toàn bình thường và khỏe mạnh. Theo trang Examiner.com, khi Nick chia sẻ niềm vui được làm cha với tấm ảnh cậu con trai mới sinh trên Facebook dành cho các fan (fanpage) của anh, lập tức đã có 70.000 lượt “like” và hơn 8.000 lời chúc mừng gửi đến cặp vợ chồng trẻ.
Tấm ảnh đứa con Kiyoshi bé bỏng nằm gọn trong lòng bố Nick với một tấm vải rộng buộc vào vai anh đã lan truyền nhanh chóng trên Facebook, trở thành một trong những hình ảnh biểu tượng của tình yêu năm 2013, làm xúc động hàng triệu người trên thế giới. Kèm theo bức ảnh là lời tâm tình đầy yêu thương của Nick: “Tôi không thể ôm đứa con thân yêu bằng đôi tay nhưng đã ôm con bằng cả trái tim và tâm hồn”.
Ở tuổi 31, Nick Vujicic gần như đã hoàn thành giấc mơ của mình khi có được hạnh phúc vẹn tròn. Anh đã chiến thắng mặc cảm về khiếm khuyết của cơ thể để trở thành một diễn giả nổi tiếng thế giới, theo đuổi niềm đam mê chia sẻ và động viên tất cả những ai gặp khó khăn trong cuộc sống. Anh đã có một gia đình đầm ấm...
Theo ABCNews, Nick đã bay hơn 900 lần đến nhiều quốc gia để động viên và khơi dậy niềm tin cho hàng triệu người trên thế giới. “Nick đã làm việc với những cô gái từng bị bán vào nhà chứa làm nô lệ tình dục. Anh đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người đang phải đấu tranh với đủ loại thách thức trong cuộc sống. Bất kể hoàn cảnh thế nào, Nick chưa bao giờ do dự trong việc mang đến hy vọng cho mọi người và anh có khả năng độc đáo để làm điều đó” - trang Naturalnews.com đúc kết.

Theo NLĐ